วันพุธที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ส่วนประกอบ สารสำคัญในผลหม่อน(ลูกหม่อน) อยู่ใน ลูกหม่อนอบแห้ง



ลูกหม่อน (Mulberry fruit juice) ปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายในประเทศไทย จีน ญี่ปุ่นและเกาหลี ด้วยคุณค่าทางอาหารที่มากมาย ส่วนประกอบสำคัญใน ลูกหม่อน คือ
-น้ำ : 85-88%
- น้ำตาลกลูโคสและฟรุคโตส: 7.8-9.2%
-โปรตีน : 0.4-1.5%
- ไขมัน (linoleic, stearic, และ oleic acids) : 0.4-0.5%
- กรดมาลิค (malic acid) : 1.1-1.9%
- เส้นใย : 0.9-1.4% และ แร่ธาตุ : 0.7-0.9%
 
แพทย์ชาวจีนในสมัยราชวงศ์หมิง ชื่อ เลี่ยงฮียัง ได้กล่าวถึงคุณประโยชน์ของการรับประทานผลหม่อนสุกไว้ว่า “ทำให้ตับไม่มีไฟ หัวใจคลายความร้อนรุ่ม เส้นประสาทตาดี สายตาก็แจ่มใส ร่างกายก็สุขสบาย”



 
ผลหม่อนจะหาซื้อรับประทานได้ยากมากในท้องตลาด หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป สำหรับในบ้านเรา หม่อนพันธุ์พื้นเมืองของไทยที่มีเพศเมีย เช่น หม่อนไผ่ หม่อนคุณไพ จะให้ผลที่มีขนาดเล็ก ทำให้ไม่มีใครสนใจที่จะนำไปบริโภคมากนัก
จนกระทั่งเรามีหม่อนพันธุ์ลูกผสมที่ให้ผลผลิตใบสูงแล้วยังให้ผลที่มีขนาดใหญ่ คือ พันธุ์บุรีรัมย์ 60 และนครราชสีมา 60 ทำให้เริ่มมีคนหันมาสนใจทานผลหม่อนสดกันได้อย่างอร่อยมากขึ้น
ปัจจุบัน ลูกหม่อนอบแห้ง ได้รับการยอมรับว่า เป็นที่นิยมรับประทานทั่วไป เพราะสะดวกและได้คุณค่า สรรพคุณจาก ลูกหม่อน ครบถ้วน มีราคาถูก


ปริมาณและราคาจำหน่าย
1 กระปุก น้ำหนัก 50 กรัม ราคากระปุกละ 150 บาท
ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.pannfitmulberry.blogspot.com/

สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่
คุณ วราพร แคล้วศึก
โทร. 085-90831178
http://www.pannfitmulberry.blogspot.com/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น